Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế

Vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Hotline: (0234) 3997799

8 Cách bảo vệ môi trường sống vì sức khỏe cộng đồng

05/05/2021

Môi trường ô nhiễm trực tiếp tác động đến sức khỏe mỗi người sống trong đó và cả thế hệ tương lai sau này. Vậy nên, hãy chung tay bảo vệ môi trường sống bằng những hành động thiết thực sau đây:
Trồng cây xanh: Việc trồng và bảo vệ cây xanh nơi công cộng sẽ giúp bạn có không khí trong lành và giải trí sau ngày làm việc căng thẳng.
Sử dụng các chấy liệu từ thiên nhiên: Bạn có biết rằng thuốc bảo vệ thực vật và các loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh hằng ngày đang có những tác động tiêu cực đến môi trường nếu không được xử lý phù hợp. Vậy nên, phân vi sinh, mỹ phẩm thiên nhiên,… đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa hiện nay.
Tiết kiệm điện năng: Việc rút các chuôi cắm ra khỏi ổ hoặc tắt nguồn tất cả các thiết bị khi không sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng điện khá lớn.
Sử dụng năng lượng sạch: Việc sử dụng các loại năng lượng có thể tái tạo bất cứ lúc nào (năng lượng từ gió, ánh nắng, mặt trời…) rất được khuyến khích bởi chúng không làm phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính như nhiệt điện. Đồng thời, nó còn không ảnh hưởng môi trường sinh thái như thuỷ điện và năng lượng nguyên tử.
Áp dụng nguyên tắc 3R (Reduce, Reuse, and Recycle): Việc Giảm thiểu – Tái chế - Tái sử dụng là rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sống, tiết kiệm tài nguyên.
Sử dụng sản vật được sản xuất tại địa phương: Việc làm này sẽ giảm được sự vận chuyển hàng hóa từ các nơi khác đến. Từ đây, nó góp phần hạn chế việc tiêu hao năng lượng cũng như giảm việc xả thải khí độc ra môi trường.
Giảm sử dụng túi nilong: Để sản xuất ra 100 triệu túi nhựa phải tiêu tốn 12 triệu thùng dầu hỏa và mất từ 10 – 100 năm để phân hủy 1 chiếc túi ni lông (tùy loại). Vì vậy, chúng ta hãy sử dụng túi vải, giấy, các loại lá… để gói sản phẩm thay thế.
Tận dụng ánh sáng mặt trời để chiếu sáng: Việc làm này không chỉ tốt cho mắt, tiết kiệm tiền mà còn góp phần bảo vệ môi trường khi không dùng các nguồn năng lượng khác có nguồn gốc từ nhiệt điện, thuỷ điện và năng lượng nguyên tử.
👉 Sống tốt cho môi trường chính là sống cho chính mình và các thế hệ mai sau. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường sống mọi người nhé!
Nguồn bài viết: http://benhvien354.vn/.../10-cach-bao-ve-moi-truong-song...

Tin tức liên quan


Văn bản pháp luật
Cổng thông tin điện tử